0984626778

Phụ Phí Xăng Dầu DHL – Fuel Surcharge DHL

phu phi xang dau dhl moi nhat

Phụ phí xăng dầu DHL là bao nhiêu? Có bắt buộc phải tính phụ phí xăng dầu vào giá cước vận chuyển hàng Quốc tế? Cách tính phụ phí nhiên liệu cho các đơn hàng vận chuyển đi nước ngoài như thế nào? Là những câu hỏi mà quý khách hàng thắc mắc trong quá trình gửi hàng Quốc tế. Sáng Tạo Express sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng về phụ phí nhiên liệu DHL qua bài viết dưới đây nhé!

Phụ phí xăng dầu DHL ( Fuel Surcharge DHL) là gì?

Phụ phí xăng dầu và nhiên liệu ( Fuel Surcharge DHL) là khoản phụ phí được các hãng chuyển phát nhanh tính cộng thêm đối với khách hàng hoặc đơn vị gửi hàng, nguyên nhân là do sự biến động của giá nhiên liệu và xăng dầu trên thị trường thường không cố định, vì vậy phí nhiên liệu có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm, các hãng chuyển phát nhanh sẽ không cần thông báo trước cho khách hàng. Thời hạn thực hiện của phụ phí đều do các đơn vị chuyển phát nhanh quyết định.

Tại sao DHL cần phải tính phụ phí xăng dầu?

DHL sử dụng các phương tiện để vận chuyển hàng như: máy bay, ô tô chuyên dụng, xe máy,… để thực hiện chuyển tiếp hàng hoá, bưu kiện từ điểm nhận đến điểm giao nên chi phí xăng dầu, nhiên liệu là bắt buộc theo quy định của hãng.

Hơn nữa, giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh là cố định, còn phụ phí sẽ biến động theo sự tăng giảm của thị trường nhiên liệu thế giới. Khách hàng sử dụng dịch vụ của DHL sẽ được các đơn vị vận chuyển hàng thông báo nhằm nắm được các mức phí cần bỏ ra cho kiện hàng.

Cách tra cứu phụ phí nhiên liệu DHL

Hàng tháng DHL sẽ cập nhật phụ phí xăng dầu Fuel surcharge tại Website của DHL: https://mydhl.express.dhl/vn/vi/ship/surcharges.html#/fuel_surcharge

Phụ phí xăng dầu, nhiên liệu từ cập nhật mới nhất của DHL 3 tháng cuối năm 2022:

phu phi xang dau dhl
Cách tra cứu phụ phí xăng dầu trên trang web

Thay đổi trong giá nhiên liệu dẫn đến biến động chi phí cho ngành vận chuyển, vì vậy phụ phí nhiên liệu, có thể tăng, giảm hoặc huỷ bỏ, song song với những chuyển động trong giá nhiên liệu.

Phụ phí nhiên liệu DHL áp dụng cho phí vận chuyển của tất cả các dịch vụ và cho những phụ phí dưới đây (nếu có):

 • Giao hàng thứ bảy
 • Nhận hàng thứ bảy
 • Rủi ro cao
 • Tình trạng Khẩn cấp
 • Phát hàng đến khu vực vùng sâu, vùng xa
 • Nhận hàng tại các địa điểm vùng sâu, vùng xa
 • Nhận hàng gửi chuyên biệt
 • Vận chuyển chuyên biệt
 • Địa chỉ khu dân cư
 • Kiện hàng quá trọng
 • Kiện hàng quá khổ
 • Pallet không xếp chồng

Công thức tính phụ phí xăng dầu DHL

Thông thường, phụ phí sẽ tính dựa theo giá cước vận chuyển hàng hoá (x) với mức % phụ phí xăng dầu theo tháng đã được công bố trên trang Web của DHL. Hãng nào cũng sẽ tính theo công thức chung như trên, nhưng mức phụ phí sẽ tuỳ thuộc và chính sách của từng đơn vị vận chuyển.

Ví dụ: Phụ phí xăng dầu DHL tháng 11/2021 được tính như sau: 2.000.000 VNĐ (giá cước của kiện hàng) x 32.25% (% phụ phí xăng dầu tháng 11 của DHL) = 2.645.000 VNĐ. Như vậy, tổng cước mà khách hàng phải trả là 2.645.000 VNĐ cho đơn hàng này. Khi biết tính phụ phí xăng dầu này thì khách hàng sẽ chủ động trong việc tính chi phí cần phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ của DHL. 

>> Xem thêm: Tổng hợp các loại phụ phí của DHL

>> Xem thêm: Phụ phí tình huống khẩn cấp DHL

__________________________________________________

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SÁNG TẠO – SÁNG TẠO EXPRESS

Trụ Sở Chính: 6/10 Đồ Sơn, P4, Q. Tân Bình, TP. HCM

VP Kiên Giang: A8-29 Đường số 13, KĐT Tây Bắc, P.Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá

VP Hà Nội: 96B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

VP Đà Nẵng: 18 Lý Nhân Tông, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0984.626.778

Website: https://sangtaoexpress.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sangtaoexpress79

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *